25 Năm - Trường Đại học Văn Lang

Sinh viên Văn LangSinh viên Văn Lang đạt quán quân Giải Cờ vua châu Á

Sinh viên Văn Lang đạt quán quân Giải Cờ vua châu Á

Một tin vui đến với Văn Lang: Kỳ thủ Nguyễn Hồng Anh – sinh viên năm nhất ngành Tài chính Ngân hàng – Trường Đại học Văn Lang đã xuất sắc giành giải quán quân Giải cờ vua Châu Á (Grand Asian Chess Challenge 2020 – GACC) diễn ra từ ngày 10 – 16/02/2020 tại Malaysia.

Giải vô địch Cờ vua châu Á GACC 24th do Liên đoàn cờ Malaysia (MCF) kết hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo Malaysia (MOE), Hiệp hội Cờ vua Kuala Lumpur (KLCA), Trung tâm Văn hóa của Đại học Malaysia tổ chức. Giải quy tụ hàng trăm kỳ thủ xuất sắc đến từ nhiều quốc gia, không chỉ dành cho sinh viên đại học mà cả những người chơi cờ từ cấp tiểu học, trung học và những người lớn tuổi. Người tham gia không chỉ nhận được điểm ngoại khóa cấp quốc tế mà còn có cơ hội gặp gỡ, tham gia thử thách với những đấu thủ giỏi từ khắp nơi trên thế giới.

Toàn cảnh hội trường thi đấu tại Trung tâm văn hóa của Đại học Malaysia 

Giải vô địch Cờ vua GACC là sự kiện thường niên và là cuộc thi cờ quốc tế nổi tiếng trong cộng đồng cờ vua châu Á, được tổ chức lần đầu năm 1996. bao gồm 4 sự kiện: GACC Open Chess Championship, GACC Open Age-Group Chess Championship, GACC Open Team Chess Championship. Người chiến thắng cả 4 giải sẽ nhận tổng giá trị giải thưởng hơn RM20,000. Trong khuôn khổ giải đấu, ngoài việc tranh tài giữa các thí sinh, sự kiện còn diễn ra các buổi triển lãm và nhiều trò chơi thú vị liên quan đến cờ vua, dành cho những người tham gia và những người quan tâm đến giải đấu.

GACC 24th thu hút tổng cộng 68 trường đại học từ 22 quốc gia, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Đức, Sri Lanka, Singapore và các nước châu Á khác. Kỳ thủ Nguyễn Hồng Anh – sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng – đại diện Trường Đại học Văn Lang tham dự giải đấu.

Sau 9 ván đấu căng thẳng, Hồng Anh đã đạt giải quán quân Giải Cờ vua dành cho sinh viên GACC Chess Championship 2020

Với phong độ ấn tượng, Nguyễn Hồng Anh là kỳ thủ Việt Nam thi đấu thành công, đạt thành tích xuất sắc: Vô địch bảng Nữ cờ vua liên quốc tế (24th GACC International Inter-Varsity Chess Championship) với 6/9 điểm (1 ván/điểm). Nội dung thi đấu gồm 9 ván cờ tiêu chuẩn, mỗi bên có 90 phút cộng 30 giây cho mỗi nước đi. Hồng Anh từng đạt nhiều giải thưởng trong và ngoài nước, thành tích cao nhất gần đây của Hồng Anh là 2 HCV cá nhân Giải Vô địch Cờ vua trẻ châu Á năm 2019 tổ chức tại Sri Lanka đầu tháng 4/2019.

Trở về từ giải đấu, Hồng Anh chia sẻ: “Khi giải đấu kết thúc, dù hơi nuối tiếc với kết quả 2 ván cuối, nhưng em vẫn cảm thấy hài lòng vì bản thân đã thi đấu hết mình. Chỉ cần suy nghĩ đơn giản rằng thi đấu là một cách để nâng cao trình độ và khi sự tự tin tăng lên thì trạng thái tinh thần cũng tốt theo. Dù rằng đang trong mùa dịch, nhưng Ban tổ chức rất chu đáo, từ việc đo nhiệt độ cơ thể trước khi vào Hội trường đến khâu chuẩn bị khẩu trang cho các bạn, tạo một môi trường rất chuyên nghiệp. Dự định, sau khi quay lại Trường Đại học Văn Lang, em sẽ tiếp tục tham gia CLB Cờ vua của Văn Lang và giao lưu với các kỳ thủ tại Trường“.

Bài: Kim Ngân
Ảnh: BTC Giải Cờ vua Grand Asian Chess Challenge

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top