25 Năm - Trường Đại học Văn Lang

Sinh viên Văn LangSinh viên Văn Lang đạt giải Nhì cuộc thi nói tiếng Hàn tại Việt Nam

Sinh viên Văn Lang đạt giải Nhì cuộc thi nói tiếng Hàn tại Việt Nam

Ngày 30/9, vượt qua rất nhiều thí sinh đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, sinh viên Trần Khánh Quyên Di, khóa 23 Ngành Đông phương học (chuyên ngành Hàn Quốc học) Trường Đại học Văn Lang đã đạt giải Nhì chung cuộc.

Cuộc thi nói tiếng Hàn tại Việt Nam do Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc tại TP.HCM phối hợp cùng các trường đại học Việt Nam tổ chức. Do diễn biến tình hình dịch Covid-19 phức tạp, ngày thi cho các thí sinh dời từ 01/8 sang 30/9/2020. Theo yêu cầu của ban tổ chức, mỗi trường cử một sinh viên đại diện tham dự cuộc thi. Thí sinh tự chọn một trong hai chủ đề để hùng biện: “Hàn Quốc trong trí tưởng tượng của tôi” và “Kinh nghiệm học tiếng Hàn”.

Cô Nguyễn Thị Hương, Phó trưởng Bộ môn ngành Đông phương học (chuyên ngành Hàn Quốc học) – Khoa Xã hội và Nhân văn Trường Đại học Văn Lang, cho biết: “Trong quá trình học tập, với khả năng nói tiếng Hàn trôi chảy cùng phong thái mạnh dạn tự tin, các thầy cô đã chọn Quyên Di tham dự cuộc thi”.

Quyên Di đạt giải nhì Cuộc thi nói tiếng Hàn tại Việt Nam năm 2020. Giải đặc biệt thuộc về Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, giải ba thuộc về các trường Đại học Lạc Hồng, Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM, Đại học kinh tế tài chính, Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Từ trải nghiệm của bản thân, Quyên Di đã chọn chủ đề “Kinh nghiệm học tiếng Hàn” để hùng biện. Trên sân khấu, Quyên Di đã kể lại câu chuyện học tiếng Hàn của chính mình. Khi bị một người bạn Hàn Quốc chê khả năng nói tiếng Hàn kém, em đã tự tạo môi trường để tập nói. Hàng ngày khi nói chuyện, đi đôi với một câu nói tiếng Việt là một câu thoại tiếng Hàn để rèn kỹ năng. Kết quả là em đã cải thiện rất nhiều khả năng nói tiếng Hàn.

Quyên Di đã luyện tập không ngừng để giành được thành tích cao trong cuộc thi

Trong quá trình Quyên Di tham dự cuộc thi, em luôn nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các thầy cô bộ môn. Sau khi hình thành ý tưởng, em viết thành bài, chuyển ngữ sang tiếng Hàn, nhờ thầy cô góp ý và tập nói nhiều lần để thể hiện bài thi tốt nhất.

Bạn học cùng lớp đến cổ vũ cho Quyên Di

Phần hùng biện sinh động, trôi chảy cùng phong thái tự tin đã giúp Quyên Di mang về giải nhì chung cuộc, đúng với mục em đặt ra từ đầu khi đến với cuộc thi.

Hồng Ngân
Ảnh: Khoa Xã hội và Nhân văn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top